Thăm vườn nhà anh Hồng Hữu

#Buôn Ma Thuột, DakLak.

Vườn tiêu nhà anh Hồng Hữu đã sử dụng phân bón sinh học thế hệ mới của CT – Tây nguyên và kết quả như mong đợi, một vườn tiêu khỏe đẹp và bền vững. Vậy, phân bón sinh học đã làm được gì cho vườn tiêu nhà anh Hồng Hữu?

Phân bón sinh học không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho đất mà còn thân thiện với môi trường. Phân sinh học chuyển hóa các chất giúp cây dễ dàng hấp thụ. Các chủng vi sinh vật chuyên dụng giúp chuyển hóa lân khó tan thành lân dễ tan (P2O5) cho cây trồng. Phân bón sinh học tăng sức đề kháng cho cây, phòng và tiêu diệt nấm bệnh, vi khuẩn gây hại cho cây giúp cây phát triển khỏe mạnh.

Các hợp chất hóa học có tác dụng kích thích sinh trưởng của cây trồng nhưng lại gây nguy hại đến sức khỏe người dùng, còn phân sinh học hình thành các chất kích thích sinh trưởng tự nhiên giúp cân bằng sự màu mỡ của đất, làm tăng hiệu suất canh tác đất nhờ vào lượng chất mùn tích tụ do vi sinh vật phân giải nguồn xác bã hữu cơ tàn dư có trong đất. Sử dụng phân bón sinh học làm tăng chu kỳ dinh dưỡng trong đất và hình thành “đệm sinh học”. Chính hệ vi sinh vật hữu ích được bổ sung vào đất khi bón phân sinh học sẽ giúp kích thích hệ miễn dịch và bảo vệ cây trồng khỏi sâu bệnh; do đó, phân bón sinh học có thể giúp giảm việc sử dụng lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật, từ đó kéo dài tuổi thọ của cây.

Phân bón sinh học cải tạo, tăng cường độ phì nhiêu của đất và sự đa dạng của các sinh vật có lợi, tốt cho cây trồng.

Phân bón sinh học thế hệ mới hướng tới một nền nông nghiệp bền vững!

Xem #VUANAM

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tập đoàn CT Tây Nguyên. Xin chân thành cảm ơn quý khách đã ghé qua! Bỏ qua