Dinh dưỡng cho cây trồng – Thăm vườn anh Thịnh, anh Trí Lâm Đồng trước khi dùng EarthQI Hydro Tây Nguyên

Như bà con đã biết, dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Việc cung cấp các chất dinh dưỡng đúng và đủ liều lượng cho cây là điều mà tất cả nhà làm nông hướng tới. Nhưng không phải vườn cây nào cũng đáp ứng được điều này vì thực tế hiện nay cho thấy, vấn nạn ngộ độc dinh dưỡng do bón thừa, bón quá liều lượng cần thiết cho cây trồng đang xảy ra khá phổ biến. Trong số đó, ngộ độc đạm là chủ yếu.

Để giúp bà con hiểu rõ hơn ngộ độc đạm là gì và biểu hiển như thế nào trên cây trồng, CT Tây Nguyên mời bà con cùng theo dõi các nội dung sau đây:

Ngộ độc đạm là gì? là hiện tượng cây sau khi bổ sung đạm có các biểu hiện bệnh lý do lượng đạm bổ sung cho cây quá mức hấp thụ hoặc lượng đạm đó được bón không đúng thời điểm làm thay đổi hệ các chất có trong đất và thực vật.

– Thiếu hay thừa đạm đều không tốt. Cây bị thiếu đạm sẽ xuất hiện những biểu hiện như toàn thân và lá cây bị vàng, cây còi cọc, khả năng sinh trưởng và kháng sâu bệnh kém,…Ngược lại, thừa đạm cũng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới cây trồng. Ở mức độ nhẹ, cây phát triển nhanh hơn mức bình thường, ra nhiều nhánh, thân cây yếu nên dễ đổ gãy. Ở mức độ nặng hơn, cây có thể bị ngộ độc đạm và dẫn tới khả năng sống của cây thấp.

– Biểu hiện của ngộ độc đạm:

  • Cây bị vàng và lá rủ xuống.
  • Cây con xuất hiện hiện tượng héo toàn bộ cây và cây có thể chết.
  • Các lông mao của rễ dễ bị tổn thương và dừng hoạt động hút nước cũng như hấp thụ chất dinh dưỡng từ đất lên nuôi cây.

Mời bà con cùng xem video dưới đây:

Liên hệ đặt mua sản phẩm và hỗ trợ kỹ thuật – Hotline: 02623.717.719 – 0971.279.379 – 0968.138.178

Bài viết liên quan

One thought on “Cây phục hồi sau 10 ngày dùng EARTHQI HYDRO – Chú Năm Phong Điền Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tập đoàn CT Tây Nguyên. Xin chân thành cảm ơn quý khách đã ghé qua! Bỏ qua